[x] ปิดหน้าต่างนี้
เทศบาลเมืองพะเยา
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 34.204.176.125     

  

   เว็บบอร์ด >> ร้องเรียนร้องทุกข์ >>
ข้อสรุปเรื่องทรงผมนักเรียนชาย  VIEW : 514    
โดย ผู้ปกครองนักเรียน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.232.137.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 6 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561 เวลา 18:49:21    ปักหมุดและแบ่งปัน

เรียนท่านผู้บริหารกองการศึกษาเทศบาลพะเยา    ผมขอสอบถามประเด็นเกี่ยวกับทรงผมนักเรียนชาย ที่เป็นข่าวตามสื่อต่างๆเมื่อไม่นานมานี้ ที่ครูตัดผมเด็กนักเรียนที่ไว้ผมรองทรงจนแหว่งได้รับอับอายจนผู้ปกครองของนักเรียนไปแจ้งความเอาผิดกับคุณครู ซึ่งแท้จริงแล้วตามกฏกระทรวงปี 2515 ,2518(ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม)และบันทึกความเข้าใจจากปลัดกระทรวงถึงหน่วยงานการศึกษาต่างไเมื่อ ปี 2556 ที่กล่าวถึงทรงผมนักเรียนไว้ว่า นักเรียนชายสามารถไว้ทรงผมรองทรงได้ แต่ในทางปฏิบัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผู้บริหารโรงเรียนและคุณครูต่างก็บังคับให้เด็กตัดทรงนักเรียนอยู่ จะด้วยความเคยชิน หรือจะด้วยกฏระเบียบส่วนตัว หรือจะด้วยเหตุผมใดก็ตามที่ไม่ทำตามกฎระเบียบที่ต้นสังกัดกำหดไว้ ผมเป็นผู้ปกครองคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ลูกถูกบังคับด้วยสิ่งที่ไม่ถูกต้องแบบนี้ จึงใคร่สอบถามท่านผู้บริหารที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาดังนี้

1 มีกฏหมายอื่นใดอีกหรือไม่ ที่ไปลบล้างกฏกระทรวงและบันทึกความเข้าใจที่กล่าวถึงข้างต้น ผู้บริหารโรงเรียนและครูจึงยังคงบังคับนักเรียนให้ตัดทรงนักเรียนอยู่ (หากมีช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครับ)

2 หากไม่มีกฏหมายใดที่ใหญ่กว่ากฏกระทรวงมาบังคับให้เด็กต้องตัดทรงนักเรียนแล้ว ท่านจะดำเนินการอย่างไรที่จะไม่ให้เกิดข้อขัดแย้งระหว่างครูผู้บริหารโรงเรียนกับผู้ปกครองหลายๆคนที่มีความเห็นเช่นเดียวกับผม   ต้องขอรบกวนท่านผู้บริหารกองการศึกษามาณ.ที่นี้ ครับ เนื่องจากผมพิจารณาดูแล้วการจะคุยประเด็นนี้กับผู้บริหารโรงเรียนหรือคุณครูโดยตรง คงยากที่จะเลี่ยงไม่ให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน ทั้งๆที่การให้เด็กไว้ผมรองทรงได้ ไม่เป็นการทำให้ใครเสียอะไรเลย ผมไม่อยากมีปีญหากับใครจริงๆในเรื่องนี้ครับ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งที่ทางเทศบาลได้เปิดช่องให้ประชาชนได้เข้าถึงท่าน และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่เสียสละทำงานเพื่อพัฒนาเมืองพะเยาครับผู้ปกครองนักเรียนหมายเหตุ ผมขออนุญาตินำข้อสอบถามและคำตอบที่จะได้รับโพส์ต่อไปยังสื่อสังคมออนไลน์ ทางเทศบาลไม่ขัดข้องอะไรใช่มั้ยครับ