[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา
ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.161.40.41     

  

   เว็บบอร์ด >> เรื่องทั่วไป >>
ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก  VIEW : 7    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.254.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 13:00:27    ปักหมุดและแบ่งปัน


น้ำมันมะกอกช่วยลดน้ำหนักและป้องกันโรคอ้วนและมะเร็งเต้านม การกินไขมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นองค์ประกอบสำคัญในการควบคุมอินซูลินส่วนเกินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและช่วยลดน้ำหนักในขณะที่เราออกกำลังกาย  ufabet ไขมันจะอิ่มและช่วยลดความหิวความอยากและการกินมากเกินไป  นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่การศึกษาจำนวนมากพบว่าอาหารที่มีไขมันต่ำจะไม่ส่งผลต่อการลดน้ำหนัก หรือรักษาน้ำหนักได้ง่ายหรือมักจะเป็นอาหารที่สมดุลและมีไขมันสูง นักวิจัยจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์พบว่าบุคคลที่ได้รับมอบหมายให้ทานอาหารที่มีไขมันสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำจะสูญเสียน้ำหนักมากกว่าบุคคลที่ได้รับการสุ่มตัวอย่างเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ ไม่มีความแตกต่างในระดับความดันโลหิตระหว่างทั้งสองกลุ่ม  แต่ค่าไตรกลีเซอไรด์และความหนาแน่นสูงของ lipoprotein cholesterol เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นในคนที่ได้รับอาหารที่มีไขมันสูงกว่า เนื่องจากอาหารที่มีปริมาณไขมันที่ดีต่อร่างกายมีความพึงพอใจมากขึ้น ผลการศึกษาในปี 2545 ที่ตีพิมพ์ในวารสารสุขภาพหญิงได้กล่าวว่าน้ำมันที่ได้จากน้ำมันมะกอกทำให้เกิดการสูญเสียน้ำหนักมากกว่าอาหารที่มีไขมันต่ำ ในการเปรียบเทียบกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ หลังจาก8สัปดาห์ อีกทั้งน้ำมันมะกอกยังช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมอีกด้วย การศึกษากรณีการควบคุมที่ดำเนินการในประเทศอิตาลีในปี 2538 พบว่าคนกว่า 2,564 รายที่เป็นมะเร็งเต้านมมีการบริโภคน้ำมันมะกอกที่สูงขึ้น





   
ข้อมูลการบริการ
 
 
 
เว็บไซต์ในสังกัด