[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา
ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.92.174.226     

  

   เว็บบอร์ด >> เรื่องทั่วไป >>
ข้อมูลโภชนาการของชาเขียว  VIEW : 19    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.238.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 12:35:28    ปักหมุดและแบ่งปัน


Flavan-3-ols  เป็นชนิดของ flavonoids ที่พบในชาเขียวและชาอื่น ๆ ให้ผลต่อต้านริ้วรอยต่างๆของชาเขียว  Catechins ในชาประเภทต่างๆเป็นสารโพลีฟีนอลที่ดูเหมือนจะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพมากที่สุดตามมาตรฐาน Natural Standard ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านสมุนไพรและเป็นที่ยอมรับมากที่สุด เฉพาะ flavan-3-ols fifa55 ที่พบในชาเขียวรวมถึง monomers (catechins) เรียกว่า:epicatechin,epigallocatechin,gallocatechin และอนุพันธ์แกลเลียมสารประกอบที่รู้จักกันดีในชาเขียวเรียกว่า EGCG (ซึ่งหมายถึง epigallocatechin-3-gallate) EGCG เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นซึ่งอาจป้องกันการเพิ่มน้ำหนักหรือช่วยในการบำรุงรักษาน้ำหนัก บางวิธีที่ EGCG ดูเหมือนว่าจะทำงานได้โดยการส่งเสริมthermogenesis (ร่างกายผลิตความร้อนโดยการใช้พลังงาน) และปราบปรามความกระหาย ชาเขียวยังประกอบด้วยสารป้องกันอื่น ๆ อีกหลายชนิด ได้แก่ :กรดลิโนเลอิค,quercetin,aginenin,methylxanthines  รวมถึงคาเฟอีน, theobromine และ theophylline



กรดอะมิโนและเอนไซม์หลายชนิดแตกต่างกัน (โปรตีนมีสัดส่วนประมาณ 15 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักแห้งของใบ)



โมเลกุลของคาร์โบไฮเดรตเช่นเซลลูโลส เพคติน น้ำตาลกลูโคส ฟรุกโตสและซูโครส



แร่ธาตุและธาตุอาหารจำนวนน้อยเช่นแคลเซียม แมกนีเซียม โครเมียม แมงกานีส เหล็ก ทองแดงและสังกะสี



ปริมาณคลอโรฟิลและคาโรทีนอยด์จำนวนน้อย



สารระเหยเช่น aldehydes แอลกอฮอล์ เอสเทอร์ แลคโตสและไฮโดรคาร์บอน



ประโยชน์บางอย่างของชาเขียวที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคสารเหล่านี้ ได้แก่ อาการแพ้ลดลง สุขภาพดวงตาและการมองเห็นที่ดีขึ้น สุขภาพผิว การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น ความอดทนที่เพิ่มขึ้นและการป้องกันจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระและมะเร็ง





   
ข้อมูลการบริการ
 
 
 
เว็บไซต์ในสังกัด