[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา
ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.81.110.186     
  

  ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : วันที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 17.00 น. นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมคณะ ร่วมกิจกรรม กาดหมั้วครัวละอ่อน บริเวณริมลำน้ำแม่ต๋ำ ถ.ฟากน้ำ ในชุมชนวัดภูมินทร์ ที่ ซึ่ง มีกลุ่มเยาวชนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษา เกือบ 20 คน พร้อมใจกั
ผู้เขียน : admin
เข้าชม : 58
พฤหัสบดี ที่ 29 เดือน มีนาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 17.00 น. นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมคณะ ร่วมกิจกรรม กาดหมั้วครัวละอ่อน บริเวณริมลำน้ำแม่ต๋ำ ถ.ฟากน้ำ ในชุมชนวัดภูมินทร์ ที่ ซึ่ง มีกลุ่มเยาวชนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษา เกือบ 20 คน พร้อมใจกันเปิดตลาด “กาดหมั้วครัวละอ่อน” โดยนำพืชผักสวนครัวที่อยู่ในชุมชน และน้ำหวานสารพัดชนิดมาขายในช่วงที่ปิดเทอม เพื่อนำเงินรายได้ไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล สาธารณประโยชน์ในชุมชน น.ส.พูนสิริ ศักดิ์สม หรือ ป้ากุ้งของเด็ก ๆ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 100/7 ถ.แม่ต๋ำฟากน้ำ อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นผู้จุดประกายและสร้างกลุ่มเยาวชนจิตอาสาขึ้นในชุมชนท่าวังควาย เพื่อให้เด็ก ๆ ในชุมชนมีจิตสาธารณะ รับผิดต่อตนเองและสังคม โดยเด็กกลุ่มนี้จะมีทั้งหมด 13 คน จะทำหน้าที่ช่วยเหลือกิจการงานของชุมชนทุกอย่างในยามว่างเว้นจากการเรียน เมื่อปิดเทอมจึงพยายามกระตุ้นให้เด็ก ๆ นึกกิจกรรมที่จะทำประโยชน์ในช่วงปิดเทอม จึงมีมติของกลุ่มให้ขายของเพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดเก็บไว้ทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของกลุ่ม “การขายของจะทำให้เขาได้ฝึกทบทวนการ บวก ลบ คูณ และหาร ในขณะเดียวกันเราก็จะป้อนเรื่องคุณธรรม จริยธรรมเข้าไปด้วย เช่น เรื่องความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า นำแต่ของดีดีมาขาย” กลุ่มเยาวชนจิตอาสาชุมชนท่าวังควาย จะเปิดขายของทุกวันในช่วงเวลาตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพืชผักสวนครัว ซึ่งปลูกไว้ตามริมรั้ว สวนหลังบ้าน และน้ำหวานดับกระหายสารพัดสีสันสารพัดชนิดไว้คอยบริการในราคาย่อมเยาNot Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      วันที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองพะเยา นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา เป็นประธานในการประชุมคณะผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการเทศบาลเมืองพะเยา เพื่อเตรียมการจัดพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา และการประชุมแผนปฏิบัติการพัฒ 8/ส.ค./2561
      มหกรรมชาติพันธุ์ล้านนาตะวันออก ณ ลานอเนกประสงค์ หลังเทศบาลเมืองพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 26-30 กรกฎาคม นี้ 7/ส.ค./2561
      วันพุธที่ 25 กรกฎาคม 2561 นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา มอบนางจันทร์พิณ สุขจริง รองนายกเทศมนตรีเมืองพะเยา นำคณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองพะเยา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวช 7/ส.ค./2561
      ประกาศเทศบาลเมืองพะเยา เรื่อง ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการสรรหาฯ และกำหนด วัน เวลา สถานที่ ในการสรรหาและเลือกสรรบุคคลทั่วไป เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงานจ้างเทศบาลเมืองพะเยา ประจำปี 2561 6/ส.ค./2561
      วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์การค้าท็อปพล่าซ่าจังหวัดพะยา นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2561 \\\"เวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยาหนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 34 จังหวัดพะ 23/ก.ค./2561


   
ข้อมูลการบริการ
 
 
 
เว็บไซต์ในสังกัด